Nhóm ngư dân ở Hải Phòng bị bắn: Người nổ súng nói bắn chỉ thiên

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN THƯƠNG MẠI VÀ TRUYỀN THÔNG ĐỒNG NAI

0974557676

Nhóm ngư dân ở Hải Phòng bị bắn: Người nổ súng nói bắn chỉ thiên
Ngày đăng: 16/12/2022 02:06 PM

Ông Đặng Hữu Cường, bảo vệ tàu HP 4159 cho hay , đang khai thác cát thì có một số người dân đi trên phương tiện khai thác ngao lên tàu ngăn cản. Vì thế, ông bắn một phát chỉ thiên để cảnh cáo họ.

 

Chánh Văn phòng UBND TP Hải Phòng Nguyễn Ngọc Tú cho hay, vụ nổ súng liên quan đến tàu khai thác cát và tàu ngao xảy ra tại vùng biển huyện Kiến Thuỵ là do bảo vệ tàu khai thác cát gây ra.

 

Theo ông Tú, khoảng 7h ngày 14/12/2022, ông Bùi Văn Tuyền cùng một số công dân khác trên tàu có số hiệu KT17 phát hiện tàu HP 4159 đang khai thác cát trong phạm vi bãi thả ngao của ông. 

 

Ngay sau đó, ông Tuyền cùng một số người dân lại gần phương tiện HP 4159 để phản đối tàu cát, một người ở trên phương tiện HP 4159 nổ súng. 

 

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố Hải Phòng cùng UBND huyện Kiến Thụy đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Đoàn Xá phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức lực lượng vào cuộc xác minh.

 

Kết quả kiểm tra, tàu cát là phương tiện mang hiệu Hoàng Phương – 89, số đăng ký HP 4159, trọng tải 1.218,01 tấn; lắp máy 380cv. Đây là tài sản của Công ty CP Thương mại vận tải Hoàng Phương có địa chỉ số 19 Hoàng Thiết Tâm, phường Bắc Sơn, quận Kiến An.

 

Ông Đặng Hữu Cường và khẩu súng. Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp

 

Con tàu đang khai thác cát trong mỏ cát của Công ty CP đầu tư TM&DV Đông Kinh đã được thành phố cấp phép.

 

Toàn bộ giấy tờ liên quan đến phương tiện, hàng hóa và bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn của thuyền viên đều đảm bảo theo quy định của pháp luật.

 

Cơ quan chức năng xác định, ông Đặng Hữu Cường, SN 1983, trú tại tại số 7C/l 04 Trại Chuối, quận Hồng Bàng là bảo vệ được Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Hoàng Nam Phát giao nhiệm vụ bảo vệ mỏ cát và tàu HP 4159.

 

Ông Cường mang theo 1 khẩu súng mang nhãn hiệu RG88, số hiệu RCG19091350 (giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ số: 3120300100/GP do Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH- Công an thành phố Hải Phòng cấp ngày 10/03/2020) cùng 5 viên đạn và 1 vỏ đạn đang nằm trong nòng súng.

 

Súng chĩa về phía nhóm ngư dân và phát nổ. Ảnh: Cắt từ clip

 

Ông Cường trình bày, đang khai thác cát thì có một số người dân đi trên phương tiện khai thác ngao lên tàu HP 4159 ngăn cản.

 

Vì thế, ông Cường đã bắn một phát chỉ thiên để cảnh cáo họ, sau đó họ đã dời đi.

 

Trao đổi với VietNamNet, ông Bùi Văn Tuyền phản bác nội dung ông Cường trình bày. Cụ thể, ông và những ngư dân khác không lên tàu HP4159 để ngăn cản mà chỉ đứng trên tàu của mình yêu cầu dừng khai thác cát. 

 

Cũng theo ông Tuyền, người cầm súng lúc đó không phải bắn chỉ thiên (bắn lên trời) mà chĩa thẳng súng vào người ông để bắn. May mắn người đứng bên cạnh gạt tay nên đạn đã bay lạc, ông không bị thương. Vụ việc đã được quay clip lại để làm bằng chứng.

 

(Hoài Anh - Báo Vietnamnet)

https://vietnamnet.vn/nhom-ngu-dan-o-hai-phong-bi-ban-nguoi-no-sung-noi-ban-chi-thien-2091325.html

TTTĐT đang chạy thử nghiệm.Design by meocondts.com

Zalo
Hotline